Đà Nẵng xây quảng trường trung tâm 1.000 tỷ đồng bên sông Hàn

Trung tâm Tư vấn kỹ thuật xây dựng TP. Đà Nẵng vừa thông báo mời các cá nhân, đơn vị trong và ngoài nước tham gia cuộc thi “Phương án quy hoạch kiến trúc Quảng trường - Bảo tàng dọc trục Trung tâm hành chính thành phố - Bạch Đằng - Trần Phú và một số trụ sở hành chính liên quan".

  Việc tổ chức thi tuyển nhằm tìm kiếm, lựa chọn phương án quy hoạch kiến trúc tối ưu, đáp ứng yêu cầu về quy hoạch, kiến trúc, văn hóa, hiệu quả kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và bảo vệ môi trường khu vực Quảng trường – Bảo tàng dọc trục Trung tâm hành chính thành phố - Bạch Đằng - Trần Phú và một số trụ sở hành chính liên quan phù hợp làm cơ sở triển khai thiết kế đầu tư xây dựng dự án.

  Đà Nẵng sớm ghi danh hệ sinh thái bán dẫn thế giới

  Theo đó, vị trí quy hoạch thuộc phường Thạch Thang (quận Hải Châu), với tổng diện tích hơn 16ha gồm 3 khu vực. Trong đó, khu A có diện tích 10,69ha, được giới hạn bởi các đường Nguyễn Chí Thanh, Lý Tự Trọng, Quang Trung, bờ Tây sông Hàn. Khu B có diện tích 2,37ha, tại bến du thuyền (Cảng sông Hàn). Khu C có diện tích 3,16ha, được giới hạn bởi các đường Trần Phú, Quang Trung, bờ Tây sông Hàn, cầu Sông Hàn.  Quy hoạch và thiết kế kiến trúc, cảnh quan khu vực Quảng trường yêu cầu phải phù hợp với định hướng của Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung của thành phố đến năm 2030 tầm nhìn đến 2045 đã được phê duyệt, khu vực quy hoạch được xác định là quảng trường trung tâm của thành phố.

  Đồng thời, xác định Quảng trường là quảng trường lịch sử, văn hóa, nơi ghi nhận dấu ấn của người Đà Nẵng đại diện cho nhân dân cả nước đi đầu trong kháng chiến chống giặc ngoại xâm, là địa chỉ giáo dục lịch sử, văn hóa cho thế hệ trẻ.

  Thiết kế Quảng trường cần đảm bảo yêu cầu quảng trường là một không gian công cộng lớn, là nơi diễn ra các hoạt động giao lưu văn hóa, tổ chức các lễ hội văn hóa, chính trị và các hoạt động thường nhật phục vụ người dân thành phố và du khách, là một điểm đến năng động về đêm, là một không gian công cộng đa năng và đa dạng với sự kết hợp những yếu tố kiến trúc, cảnh quan công trình, cây xanh, mặt nước…

  Tổng mức đầu tư của dự án dự kiến là 1.000 tỷ đồng, trong đó chi phí đền bù khoảng 136 tỷ đồng.

  Nguồn : vietnamfinance.vn

  Đăng nhận xét

  0 Nhận xét